Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy sau khi lắp thêm ổ SSD vào laptop. - BeeLab

Wednesday, October 12, 2016

Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy sau khi lắp thêm ổ SSD vào laptop.


Trường hợp 1:

Để có thể lắp thêm được ở SSD, thì cần có một thiết bị gọi là Caddy Bay. Caddy Bay là một cái khay dùng để lắp HDD hoặc SSD lên, rồi lắp vào chỗ ổ DVD.
Lúc đầu mình nghĩ sẽ gắn luôn ổ SSD vào Caddy Bay, rồi tiếp đó gắn luôn vào chỗ ổ DVD là xong. Nhưng nhân viên kỹ thuật tư vấn là để có hiệu năng cao nhất thì nên gắn ổ SSD vào khay chính (tức là chỗ mà ổ HDD hiện tại đang gắn) và ổ HDD sẽ gắn vào Caddy Bay và lắp vào chỗ ổ DVD. Sau khi quá trình lắp đặt hoàn thành, mình tiến hành cài hệ điều hành, xóa phân vùng hệ điều hành ở ổ HDD đi, và cài hệ điều hành mới vào ổ SSD.
Mọi thứ rất ổn, cho đến khi tắt máy. Hiện tượng xảy ra: Khi tắt máy (shut down) hay khởi động lại (restart) thì màn hình tắt, nhưng nguồn vẫn không tắt (nút nguồn vẫn sáng). Quá trình tìm hiểu thì thấy nguyên nhân là do có một nút gạt màu trắng trong Caddy Bay, chỉ cần gạt nút màu trắng này sang bên là tắt máy sẽ okey.Trường hợp 2:

Dưới đây là cách để bạn khắc phục lỗi đó. Bạn chỉ cần cắt 1 tí băng dính trắng dán che chấn số 3 của caddy bay sao cho nó không tiếp xúc điện là được.
Ảnh minh họa cho bạn đễ làm nhất


caddy bay lắp ổ cứng thứ 2 cho laptop

No comments:

Post a Comment