[Tips - Thủ Thuật] Làm sao để đăng Video lên Youtube mà không vướng bản quyền âm nhạc - BeeLab

Friday, June 8, 2018

[Tips - Thủ Thuật] Làm sao để đăng Video lên Youtube mà không vướng bản quyền âm nhạc

Đang tải copyright.jpg…

Youtube là nền tảng chia sẻ Video lớn nhất thế giới, nó cũng làm nhiều người trở nên giàu có khi đăng video lên mạng xã hội này nhờ tham gia youtube partner, vậy mà khi bạn đăng video thì cứ bị rắc rối, có khi cái clip bạn đăng còn bị mất hoàn toàn âm thanh và bị nhận cảnh báo từ youtube là bạn đang vi phạm bản quyền âm nhạc. Vậy làm sao để xử lý triệt để vấn đề này?


Thực ra nếu bạn quay 1 clip sau đó lên mạng tải nhạc về chèn vào và đăng youtube, thì rất có khả năng bạn đã vi phạm bản quyền, nhẹ thì video clip của bạn vẫn xem được, vẫn nghe được, nặng hơn thì youtube tắt hẳn tiếng video của bạn, lúc này thì công sức bỏ ra có thể xem là đổ đi hết và phải làm lại từ đầu.

Youtube sẽ quét video bạn đưa lên và họ chú ý rất nhiều đến âm thanh nền, trong đó họ sẽ phân ra 3 loại âm nhạc bạn dùng:


1. Miễn phí hoặc không vi phạm bản quyền - xài bình thường, không ảnh hưởng gì cả
2. Có vi phạm bản quyền nhưng được dùng - xài bình thường, video của bạn không dùng để kiếm tiền được
3. Có vi phạm bản quyền và không được dùng - không được xài, video của bạn sẽ bị tắt tiếng

Như vậy, hầu hết âm thanh bạn tải trên mạng xuống là rơi vào trường hợp thứ 2 và thứ 3, trường hợp 1 thường là âm thanh do bạn tạo ra hoặc tự ghi âm.


Vậy làm sao để video bạn đưa lên Youtube luôn luôn tuân thủ bản quyền âm nhạc? bạn có 2 cách, 1 là tự ghi âm, 2 là bạn nên tải nhạc từ thư viện Youtube Audio Library - có hơn 150 ngàn bài và 100 ngàn hiệu ứng âm thanh của youtube, họ đã xây dựng nên thư viện này để bạn được dùng thoải mái. 


Ở trong đây có 3 mục, mục 1 là các âm thanh, nhạc miễn phí, bạn tha hồ dùng, đủ thể loại từ cổ điển đến hiphop dubstep đủ cả, nó nằm ở phần FREE MUSIC 


Tải về rất đơn giản bằng cách nhấn nút tải hình mũi tên, tất nhiên bạn có thể nghe thử thoải mái, tất cả âm thanh nằm ở phần Free music là miễn phí, không đòi hỏi bản quyền, không vi phạm bản quyền

Kế bên phần Free Music là các bài hát Có bản quyền, nhưng bạn được phép dùng (Ad-Supported Music), bạn nhấn vào tên 1 bài nào đó thì sẽ thấy các giới hạn, ví dụ khi dùng bài Let it Go thì video của bạn sẽ bị cấm ở Iraq vân vân và vân vân, bạn có thể tìm trong danh sách hàng triệu bài nhạc để quyết định xem là có nên dùng loại nhạc này không. Ở phần này bạn không thể tải, đây chỉ là thông tin cho bạn tham khảo, nếu dùng nhạc này, tiền quảng cáo thu được sẽ dành trọn cho chủ sở hữu bản nhạc, hoặc là chia cho bạn 1 phần rất nhỏ.Ví dụ bài nhạc này Youtube sẽ cho mình đăng với điều kiện ghi rỗ nguồn cấp.

Phần cuối là phần hiệu ứng âm thanh Freecái này cũng như phần đầu, tải về và dùng thoải mái, có hầu hết các loại âm thanh mà bạn muốn sử dụng, từ tiếng em bé khóc cho tới tiếng bom nổ.

Tôi thấy là chúng ta rất nên sử dụng thư viện âm thanh miễn phí này cho các clip, videoclip của chúng ta, vừa thoải mái trong tâm lý, tránh việc chôm chỉa nhạc, mà video làm ra cũng không bị khó dễ.

No comments:

Post a Comment