Oxford Advanced Learner Dictionary 9th for Android - Nên dùng từ điển nào khi học tiếng anh - BeeLab

Friday, April 28, 2017

Oxford Advanced Learner Dictionary 9th for Android - Nên dùng từ điển nào khi học tiếng anh


Chọn từ điển tiếng Anh như thế nào?11063215_10153099453938818_629470698_n
Ai từng học đàn guitar đều biết chỉ cần bấm dây sai cách trong vài tuần thì đến lúc sửa lại để ngón tay vuông góc với cần đàn, tay sẽ đau vô cùng và những lúc vô thức, bao giờ các bạn cũng tự động trở về kiểu bấm sai.
Các bạn chọn một quyển từ điển tốt. Vậy một quyển từ điển như thế nào được gọi là tốt?
 Anh –Anh hay Anh – Việt?
Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi khởi sự học tiếng Anh, đó là đi ra hiệu sách mua ngay một quyển từ điển Anh – Việt.

Đây là hai lý do:

  i) Thiếu chính xác.
Từ điển AV có vẻ luôn luôn in sai ký hiệu ngữ âm. Thế nhưng trong số các từ điển AV mà tôi được đọc, không có cuốn nào in chuẩn chi tiết này. Ký hiệu luôn luôn không đồng nhất và trọng âm bị đánh sai tùm lum.
Hiện nay phần lớn các từ điển nước ngoài đều dùng bảng ký hiệu IPA, nhưng đọc từ điển AV thì không hiểu các ông ấy dùng bộ ký hiệu gì? Ngoài ra, nghĩa của từ không đầy đủ, không chính xác hoàn toàn và các cụm phrasal verbs được giải thích rất cẩu thả.

ii) Ngăn cản tư duy tiếng Anh
Có một lần tôi đọc bài báo của Lý Lan (dịch giả bộ Harry Potter) đăng trên SVVN, chị nói rằng người giỏi tiếng Anh không phải người có thể phân biệt ý nghĩa tinh tế giữa các từ na ná nhau hoặc làm chính xác các bài tập ngữ pháp.
Giỏi một ngôn ngữ gì tức là phải suy nghĩ bằng ngôn ngữ đó. Suy nghĩ bằng tiếng Anh tức là khi nghe thấy từ “cat”, đầu các bạn sẽ không nghĩ đến chữ “mèo” mà nghĩ ngay đến hình ảnh một con bốn chân nhiều lông. Các bạn không thể luyện được cách suy nghĩ như vậy nếu cố dịch mọi từ ra tiếng Việt.


1869827

Oxford Advanced Learner Dictionary 9th for Android Chào các bạn, chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với bộ từ điển Oxford Advanced Learner Dictionary trên PC đúng không nào.

Các bạn có biết rằng, trên di động, họ cũng phát hành một bản đồ sộ như thế không.

Có điều, nó không miễn phí và cái giá là.. hơi chát.

Download:

2. Data


Cách cài đặt
 1. Chép file .apk và cài đặt trước.
 2. Giải nén file zip data, chép 6 file vừa giải nén vào vào thư mục sdcard/Android/data/OALD9.
 3. Enjoy.

Trước đây, đã có phần mềm OALD 8th cho Android đã được crack bản quyền, có thể tải về trên AppStore.vn. Tuy nhiên, không rõ lí do tại sao mà hiện nay phần mềm này đã bị gỡ. Phiên bản crack này cũng gặp vấn đề là khi đang sử dụng nó sẽ check bản quyền, nên sẽ không thể bật mạng lên được.

Đầu năm 2016 này, Oxford đã xuất bản phiên bản OALD 9th mới trên Google Play, thay thế cho phiên bản cũ. Phiên bản mới nhất là 1.1.3. Tuy nhiên, đã có bản crack cho phiên bản 9th mới này, có số build là 1.0.12. Mặc dù không phải mới nhất, nhưng mình đã dùng thử và thấy không có lỗi nào.

Trải nghiệm khá tốt, đặc biệt không bị check bản quyền như phiên bản cũ, đó là ưu điểm của bộ từ điển mới này. Thế nên nay mình share lại cho các bạn dùng

Mô tả

The Oxford Advanced Learner’s Dictionary 9th Edition is an update of OALD and it introduces a number of new features with a lot of modifications. This app is very famous among the English learners as you can see that there are over 100 million users of OALD. They have developed their English skills for their studies and work. With this app you can easily and conveniently understand what words mean and learn how to say/use them according to different conditions. By using OALD you can find 185000 different words, phrases and meanings which include almost 900 new words. Every word has been given proper meaning which you can learn for your understandings. You will also get trustworthy and clear explanations for words. You can also improve your pronunciations by listening to different words online or you can download almost 116000 sentences for your offline usage. All in all this app is very useful if you want to learn English and speak it proficiently.

Tính năng mới
 • It’s a very easy to use English leanring app.
 • It has over 100 million users.
 • You can use it for your study or work purposes.
 • With this you can learn over 185000 different words.
 • You can also improve you pronunciation skills.
Cá nhân mình sử dụng, thấy nó có ưu điểm so với phiên bản 8th cũ
 • Giao diện đẹp hơn
 • Không bị check bản quyền khi đang sử dụng như phiên bản 8th
 • Phiên bản mới: 9th mới hơn 8th
Hỗ trợ phiên bản Android
 • Gingerbread (2.3.3–2.3.7)
 • Honeycomb (3.0–3.2.6)
 • Ice Cream Sandwich (4.0–4.0.4)
 • Jelly Bean (4.1–4.3.1)
 • KitKat (4.4–4.4.4, 4.4W–4.4W.2)
 • Lollipop (5.0–5.1.1)
 • Marshmallow
 • các bạn có thể sử dung them từ điển Lạc Việt để học hiệu quả hơn 

1 comment:

 1. Doօes youг site have a contact page? I'm having
  a tough time locating it but, I'd like to sеnd you an e-mail.

  I've got some recommendations for your blog you might
  be interested in hearing. Either way, grеat blкց and I look forward tⲟ seeing it expand over time.

  ReplyDelete